ยังไม่ได้ข้อสรุป "สิงห์" เร่งหาสปอนเซอร์คาดอกล่าสุดคุย "ริยาดห์ แอร์"

ยังไม่ได้ข้อสรุป "สิงห์" เร่งหาสปอนเซอร์คาดอกล่าสุดคุย "ริยาดห์ แอร์"
7 กันยายน 2023 8:16

มีรายงานจาก The Athletic เผยว่า เชลซีพยายามที่จะหาสปอนเซอร์คาดอกชุดแข่ง ล่าสุดกำลังคุย "RIYADH AIR" สายการบินซาอุดิอาระเบีย หวังได้รับเงิน 60 ล้านปอนด์ต่อปี

จากที่ก่อนหน้านี้เชลซีหมดสัญญากับ Three บริษัทคมนาคมของอังกฤษไป ทำให้สปอนเซอร์คาดอกชุดแข่งของทีมยังว่างอยู่ และกำลังหาสปอนเซอร์รายใหม่ แต่ก็ยังหาที่เหมาะสมไม่ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีหลายเจ้าเข้ามา โดยเฉพาะ Paramount ที่คุยกันเรียบร้อย แต่ก็ไม่ได้รับการอนุมัติจากพรีเมียร์ลีก รวมทั้ง Infinite Athlete ที่เส้นทางการเงินไม่ชัดเจนด้วย

โดยล่าสุดThe Athletic รายงานว่าผู้บริหารของเชลซีอย่าง คริส จูราเซ็ค ซีอีโอของสโมสรได้ต้อนรับตัวแทนของ ริยาดห์ แอร์ ที่เดินทางมาชมเกมพ่ายต่อ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยคาดว่าจะมีการเจรจากันในเรื่องการสนับสนุนทีมด้วย โดยพวกเขาเสนอดีลเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกันระยะยาว และหวังจะได้เงินเข้าสโมสรที่ประมาณ 60 ล้านปอนด์ต่อปี

อย่างไรก็ตามยังมีข่าวว่าคายยุน สปอร์ต บริษัทพนันสัญชาติจีน ก็ให้ความสนใจในการเป็นสปอนเซอร์คาดอกชุดแข่งของเชลซีเช่นกัน ซึ่งในฤดูกาลนี้เพิ่งเซ็นสัญญากับ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ไป แต่สำหรับเชลซีอาจจะยากหน่อยเพราะก่อนหน้านี้ก็มีบริษัทพนันออนไลน์อย่าง stake เข้ามาแต่ก็ถูกกระแสแฟนบอลต่อต้านดีลจึงล่มไป