"นาเกลส์มันน์" ขึ้นเต็งคุม "อินทรีเหล็ก" แต่เงื่อนไขต้องลดค่าเหนื่อย

"นาเกลส์มันน์" ขึ้นเต็งคุม "อินทรีเหล็ก" แต่เงื่อนไขต้องลดค่าเหนื่อย
19 กันยายน 2023 3:30

มีรายงานจากสื่อดังเมืองเบียร์ เผยว่า ยูเลียน นาเกลส์มันน์ อดีตกุนซือของบาเยิร์น มิวนิค เป็นตัวเต็งที่จะรับงานคุมทัพทีมชาติ เยอรมนี แต่ติดที่ค่าเหนื่อยยังไม่ลงตัว

จากการที่ทีมอินทรีเหล็ก เยอรมนี เพิ่งปลด ฮานซี่ ฟลิค ไปตั้งแต่ช่วงพักเบรคทีมชาติในสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ทีมกำลังหากุนซือคนใหม่ที่จะเข้ามาคุมทัพแทน โดยเป้าหมายหลักคือ นาเกลส์มันน์ แต่ปัญหาติดอยูที่ ทางสมาคมฟุตบอลเยอรมนี พร้อมเสนอค่าเหนื่อย 4 ล้านยูโรต่อปีเท่านั้น

โดยก่อนหน้านี้ นาเกลส์มันน์ ได้รับค่าเหนื่อยจากทางบาเยิร์น อยู่ที่ 7 ล้านยูโรต่อปี และปัจจุบันกุนซือหนุ่มรายนี้ก็ยังคงได้รับเงินจำนวนนั้นอยู่ เนื่องจากยังมีสัญญากับทีมเสือใต้ ถึง 2026 แม้จะปลดจากตำแหน่งไปกลางฤดูกาลก่อนแล้วก็ตาม

จากรายงานของ Kicker สื่อเมืองเบียร์ เผยว่า ตัวแทนฝั่งกุนซือ ได้เสนอให้บาเยิร์น จ่ายส่วนต่างให้กับกุนซือวัย 36 ปีรายนี้ เพื่อให้เขายอมรับข้อตกลงในการคุมทีมชาติ แต่บาเยิร์นปฎิเสธไป นั้นทำให้ยังไม่สามารถตกลงกันได้ ในส่วนตัวเลือกอื่นๆ ยังมีหลุยส์ ฟาน ฮาล, โอลิเวอร์ กลาสเนอร์ รวมถึง สเตฟาน คุนต์ซ ที่ใกล้โดน ตุรกี ปลด เป็นเป้าหมายรองหากนาเกลส์มันน์ ไม่ยอมลดค่าเหนื่อยลง